ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา
เรามาปลูกดอกทานตะวันกันดีกว่า

ผมเคยเห็นในทีวีไม่แน่ใจว่าที่ไหน แต่ไร่ทานตะวันที่นั่นสวยงามมากๆ วันนี้ผมเลยมีบทความดีๆ มาฝากเกี่ยวกับการปลูกทานตะวัน ให้บ้านของท่านมีสีเหลืองน่ามอง การปลูกทานตะวันนั้นไม่ยากเย็นอะไรเพียงแต่ต้องรู้จักธรรมชาติของมันสักหน่อยครับ รับรองว่า หลังจากที่ท่านได้อ่านบทความนี้แล้ว ท่านจะสามารถปลูกทานตะวันได้เองที่บ้าน เรามาดูกันเลยครับ

ก่อนอื่นท่านต้องทำการเตรียมหลุมที่จะปลูกก่อนครับโดยให้ท่านขุดหลุมลึก 2 – 3 เซนติเมตรบนแปลงของท่าน จากนั้นทาการหยอดเมล็ดลงไปแล้วเอาดินกลบเมล็ด เพื่อป้องกันมิให้นกหรือสัตว์อื่นมากิน จากนั้นทำการรดน้ำแต่อย่าให้แฉะนะครับ และให้ท่านทำการรดน้ำวันละครั้ง เสร็จแล้วครับ สำหรับการปลูกดอกทานตะวันเพื่อความสวยงาม ไม่ยากใช่ไหมครับ หวังว่าทุกท่านคงจะสามารถปลูกดอกทานตะวันกันได้ทุกคนนะครับ

ต่อมาเราจะพูดกันถึงเรื่องการดูแลรักษากันบ้าง หากท่านใดที่ต้องการใส่ปุ๋ยก็สามารถทำได้ครับ โดยแนะนำว่าให้ใช้ปุ๋ยอินทรีย์ครับจะเหมาะสมกว่า สำหรับปัญหาเรื่องแมลงก็มีครับ เช่น ผีเสื้อกลางคืน เพลี้ยจักจั่น แมลงหวี่ขาว แต่หากท่านไม่ได้ทำไร่ทานตะวัน เพียงแค่ปลูกเพื่อความสวยงามเท่านั้นแล้วละก็ ท่านไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องเหล่านี้ครับเพราะจะเป็นการฟุ่มเฟือยเสียมากกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับการปลูกดอกทานตะวันที่ท่านก็สามารถปลูกเองได้ที่บ้าน ได้ความสวยงามแล้วยังได้ประโยชน์ต่อโลกอีกด้วยนะครับ แล้วพบกันใหม่กับบทความด้านพืชผัก กับผมคนเดิม

แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ